lifestyle Research Uncategorized @vi

Mái tóc nói lên những gì về tình trạng khỏe của bạn

Mái tóc không chỉ cần được chăm sóc nhờ vào những sản phẩm như dầu gội, dầu xả, dưỡng tóc. Trên thực tế, tóc còn có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe của bạn. Một số hiện tượng trên tóc có thể là hồi chuông cảnh báo nhắc nhở bạn cần chú tâm nhiều hơn nữa tới thể trạng cơ thể mình. Đây chính là lý do vì sao phái đẹp dù đã thử nghiệm qua rất nhiều sản phẩm chăm sóc tóc nhưng vẫn không nhận lại được sự thay đổi đáng kể. Cùng xem một số tình trạng sức khoẻ được tiết lộ qua tóc để chăm sóc bản thân tốt hơn từ bên trong:

1. Tóc khô, giòn và dễ gãy

Nguyên nhân thường thấy của hiện tượng tóc gãy chính là do các tác động của hóa chất và nhiệt trong quá trình ép, nhuộm, uốn,…

Bên cạnh đó, là hội chứng Cushing – một chứng rối loạn tuyến thượng thận làm hormone cortisol bị sản xuất quá nhiều cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc giòn và dễ gãy. 

2. Tóc bạc

Không chỉ người già mới có tóc bạc. Hiện nay, tình trạng tóc bạc xuất hiện ở người trẻ tuổi cũng không hiếm gặp. Điều này có thể lý giải là do yếu tố về di truyền, căng thẳng, làm các công việc trí óc hay phải suy nghĩ nhiều gây cản trở quá trình nang tóc truyền melanin – loại sắc tố giữ cho tóc của bạn có màu đen.

3. Tóc rụng thường xuyên

Rụng tóc phần lớn có thể là do bạn sử dụng loại dầu gội không phù hợp. Hoặc sự thay đổi thời tiết khi bước sang mùa khô, tóc sẽ yếu hơn và đòi hỏi bạn chăm sóc cẩn thận để giảm việc tóc cũng dễ gãy, rụng.

Tuy nhiên nếu bạn gặp phải tình trạng tóc rụng thường xuyên, điều này phản ánh rằng cơ thể bạn bị thiếu sắt, và gặp nhiều căng thẳng. 

Ngoài ra, một bệnh lý khác là tiểu đường cũng có dấu hiệu là tóc gãy rụng và mỏng đi.

Nếu bạn nhận được những dấu hiệu này từ mái tóc, đừng chần chừ nữa mà hãy lập tức bắt đầu chăm sóc cơ thể từ bên trong bằng các tuân theo một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng hơn, bổ sung thêm nước cho cơ thể, đồng thời kết hợp với chế độ luyện tập thể dục khoa học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *